Cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô có đắt không?

Bạn đang muốn gửi hàng bằng ô tô nhưng băn khoăn không biết cước gửi có đắt không, vậy hãy cùng Hải Vân tham khảo giá cước gửi của một vài đơn vị vận chuyển quen thuộc trên thị trường nhé. 

Hải Vân

 • Là một trong những hàng xe hàng đầu và được nhiều người tin dùng, ngoài dịch vụ chở khách thì chở hàng hóa thuộc mảng dịch vụ mà hãng mới đưa vào khai thác trong vài năm trở lại đây. 

tham-khao-cuoc-van-chuyen-hang-hoa-bang-o-to-tai-mot-vai-don-vi-chuyen-phat-quen-thuoc

Xe Hải Vân

 • Đồng thời Hải Vân cũng là một trong số ít những hãng xe khách có quy định về giá cước vận chuyển rõ ràng, có phân loại theo từng mặt hàng khác nhau và nhận cả dịch vụ thu hộ (COD) khi khách hàng có nhu cầu. 

 • Hiện hãng có khai thác các tuyến gửi hàng cũng như xe khách trên hai khu vực chính là: Miền Nam với tuyến Vũng Tàu - Sài Gòn Quận 1 - Tân Sơn Nhất và Miền Bắc với tuyến Hà Nội - Sơn La, Hà Nội - Điện Biên và Hà Nội - Hà Giang. 

Cước vận chuyển Hải Vân

Giá cước chuyển phát chi tiết của Hải Vân được quy định rõ theo từng nhóm hàng như sau: 

tham-khao-cuoc-van-chuyen-hang-hoa-bang-o-to-tai-mot-vai-don-vi-chuyen-phat-quen-thuoc

Bảng giá giao nhận chi tiết Hải Vân

 • Tùy vào cân nặng và từng loại hàng mà hãng có quy định riêng đối với cước vận chuyển, nhìn chung với giá cước như vậy cũng là khá hợp lý so với chất lượng phục vụ của Hải Vân. Khi hàng hóa đã lên xe tức là hãng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc hư hỏng, thất lạc, Hải Vân cam kết bồi hoàn 100% giá trị cho đơn hàng phát sinh lỗi đến từ nhân viên của nhà xe. 

 • Thêm nữa là hãng có biên bản giao nhận rõ ràng để tránh tình trạng ngoài ý muốn xảy ra các bạn hoàn toàn có thể an tâm. 

 • Để giao nhận hàng với Hải Vân vui lòng liên hệ tổng đài 1900 - 6763 hoặc truy cập nhay website: haivan.com nhé. 

Phương Trang

Bên cạnh Hải Vân, Phương Trang là một hãng xe hoạt động chủ yếu tại thị trường phía Nam với hơn 20 tuyến đi các tỉnh các loại. 

tham-khao-cuoc-van-chuyen-hang-hoa-bang-o-to-tai-mot-vai-don-vi-chuyen-phat-quen-thuoc

Xe khách Phương Trang

 • Nếu bạn muốn vận chuyển hàng tại các tỉnh phía Nam thì Phương Trang rất phù hợp với bạn. Bảng giá cước vận chuyển của xe Phương Trang được tính trên 2 loại hình dịch vụ chính: 

Dịch vụ chuyển phát thông thường

 • Hãng xe Phương Trang phân ra từng vùng miền mỗi vùng có những giá vận chuyển khác nhau. Khoảng cách càng gần nhà xe, chi phí càng thấp.

 • Tuy nhiên mức phí này chỉ áp dụng cho những hàng hóa có cân nặng từ 0.5kg – 40kg. Trường hợp vượt quá khoảng cân nặng này, nhà xe sẽ tính thêm chi phí phát sinh tùy vùng.

 • Ví dụ: đối với các tỉnh miền Tây Nam Bộ thì sẽ 2.000/1kg và đối với các tỉnh phía Bắc thì xa hơn sẽ là 6.400/1kg gửi hàng. 

Dịch vụ chuyển phát nhanh 

 • Nếu bạn cần chuyển đồ đi gấp thì chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn loại dịch vụ này, tuy nhiên mức chi phí cũng sẽ cao hơn so với vận chuyển thông thường là điều chắc chắn.

 • Bảng giá gửi hàng xe Phương Trang sẽ áp dụng với hàng hóa có trong lượng từ 0.5kg – 10kg, chi phí sẽ dao động từ 1.500 - 7.500/kg. Nếu như khách hàng cần gửi hàng hóa có cân nặng 10kg – 500kg, giá tiền cũng sẽ được nhà xe giảm xuống thấp hơn. 

 • Tuy nhiên điểm trừ chung là dịch vụ chuyển phát của Phương Trang thường sử dụng xe tải là chính nên thời gian nhìn chung là lâu hơn xe khách thông thường và độ rủi do cũng cao hơn nữa. 

Văn Minh

 • Có phía Bắc, phía Nam thì không thể bỏ qua khu vực miền Trung được. Xe Văn Minh hoạt động chủ yếu từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh và có cả tuyến đi Sài Gòn nữa nhưng không nhiều. 

tham-khao-cuoc-van-chuyen-hang-hoa-bang-o-to-tai-mot-vai-don-vi-chuyen-phat-quen-thuoc

Xe khách Văn Minh

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng từ Hà Nội về Thanh Hoá, Nghệ An hay Hà Tĩnh thì hãy tham khảo bảng giá cước gửi hàng xe Văn Minh dưới đây.

+ Chuyển phát hỏa tốc trong vòng 24h, từ 01 kg là 120.000 VND, 01kg tiếp theo cộng thêm 24.000 VND, trên 10kg cộng thêm 22.000 cho mỗi cân hàng phát sinh, trên 40 kg 1kg tiếp cộng thêm 20.000 VND.

+ Ngoài ra, dịch vụ chuyển phát từ 55h-72h thì sẽ có bảng giá như sau: từ 0 - 1kg có giá 40.000, 1- 3kg tiếp theo cộng thêm 60.000, trên 3kg thì 1kg tiếp theo cộng thêm 8.000 VND.

+ Dịch vụ THU HỘ COD và hoàn tiền cho khách hàng trong thời gian 1 ngày kể từ khi thu tiền: Đối với hàng < 2 triệu đồng cước thu hộ là 15 ngàn đồng, đối với hàng > 2 triệu đồng thu hộ chỉ với 0,8 % giá trị hàng hóa.

Vừa rồi là cước vận chuyển hàng hóa bằng ô tô của 3 hãng xe lớn trên thị trường. Mỗi hãng có một cách tính riêng, tùy vào khu vực mà bạn có thể chọn cho mình hãng vận chuyển phù hợp. Chúc các bạn thành công.

►►► Đặt vé xe khách của Nhà Xe Hải Vân uy tín, giá rẻ : Tại Đây